Xem tiếp

Kính thưa quý khách

       Gia chủ Cát Tường Quân

Huế từng là trung tâm chính trị. Huế là kinh đô Phật giáo. Huế là điểm hội tụ nhân tài. Huế là vùng đất đào tạo người tài. Huế là một bức tranh thủy mặc hữu tình. Huế là cảm hứng của văn, thơ, nhạc, họa. Huế là nơi hun đúc khí phách vượt đến đỉnh tự tại. Huế linh thiêng, thanh quý và huyễn hoặc.

Thiên An là tên của chính điện trong cung điện Vua Trần Nhân Tông. Thiên An còn là tên của quần thể đồi Thông đẹp nhất Huế. Tịnh cư Cát Tường Quân tọa lạc trong quần thể đồi Thiên An, ở một vị trí trước đồi Thông, sau đồi Thông, tả, hữu có hai biệt thự của láng giềng. Thầy địa lý gọi là “trước bình phong, sau bình phong, tả thanh long, hữu bạch hổ”. Có lẽ nhờ vậy vào mùa hè Tịnh cư Cát Tường Quân không hứng gió Lào, vào mùa bão ngọn lửa thắp trên bàn thờ Phật không bị chao.

Tại vườn Thanh Trà trong khuôn viên Tịnh cư Cát Tường Quân, ngày đặt đá khởi công có chôn hai viên gạch cổ thỉnh tại Hương thất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong vườn Cấp Cô Độc (còn gọi là Tịnh Xá Kỳ Hoàn), đá trong động Ngài Xá Lợi Phất và Ngài A Nan thỉnh tại núi Linh Thứu, có cát sông Hằng (Ấn Độ); có đá Tháp Tổ Liễu Quán, đá chùa Thuyền Tôn và cát dưới gốc cây Bồ Đề chùa Từ Đàm (Việt Nam). Cũng trong vườn Tịnh cư Cát Tường Quân còn có tượng Đức nhị Tổ Huệ Khả với nụ cười hỷ xả, ban sự an vui cho chủ và khách.

Tịnh cư Cát Tường Quân xây dựng theo hình chữ Khẩu (口), hướng Đông là nhà Thượng năm gian hai chái, gian giữa dành thờ Phật Thích Ca Mâu Ni và tư tưởng “Cư trần lạc đạo” của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông; hướng Tây là ngôi nhà Thiền một gian hai chái, đây là nơi tập thiền, yoga, uống trà, tọa đàm; hướng Nam là nhà Thư viện ba gian hai chái, gian giữa trưng bức họa Đức Quán Thế Âm bằng bạc và tủ sách tiếng Việt - tiếng Anh với nhiều danh mục: kinh điển Phật giáo, thiền, khoa học, chính trị, triết học, lịch sử, văn học…; hướng Bắc là Nhà ăn ba gian hai chái với nội thất hài hòa. Tất cả các ngôi nhà rường tại Tịnh cư Cát Tường Quân được chạm khắc tinh xảo, thanh thoát.

Khu vườn Tịnh cư Cát Tường Quân có nhiều loại cây, hoa, trái địa phương được trồng một cách tự nhiên không uốn lượn, không gượng ép. Có vườn rau sạch dành để cung cấp những hoạt động ẩm thực tại đây.

Tịnh cư Cát Tường Quân, không gian sống thanh bình, môi trường sống thanh sạch, phong cách sống thanh nhã cùng với tất cả thành viên - những con người có thể chưa chuyên nghiệp trong phục vụ du khách - nhưng siêng năng, chân thành, lành tính và trong sáng. Gia chủ tin rằng cảnh, vật và người tại Tịnh cư Cát Tường Quân sẽ trợ duyên để khách quý tìm lại sự phúc lạc của thân và tâm.

Toàn bộ nguồn thu được từ sản phẩm dịch vụ tâm linh, sau khi trừ chi phí và thuế, thành viên Cát Tường Quân dành để phụng sự xã hội và Tam bảo.

_____________

Tạ Thị Ngọc Thảo
www.tathingocthao.com

Địa chỉ: Cư Chánh 1, Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0234 3962245

Email: info@cattuongquan.com - zenhouse.cattuongquan@gmail.com

2013 Copyright © Cát Tường Quân, All rights reserved.